“Thử lửa” ṿng loại World Cup 2022: Việt Nam làm ǵ để tiến xa hơn Thái Lan?

Posted by tin tuc the thao on June 12th, 2019

Chuẩn bị bước vào vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ cần ghi nhớ bài học của Thái Lan để tiến xa nhất có thể.

Tham vọng dự World Cup của người Thái là sự thật. Trong nhiều năm qua, fun88 Thái Lan đặt ra những kế hoạch dài hơi với mục tiêu góp mặt ở sân chơi hàng đầu thế giới trong tương lai gần nhất.

Năm 2016, đội bóng xứ Chùa vàng đã tiến rất sát với mục tiêu đó. Họ vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Nhưng tại đây, giấc mơ của người Thái mau chóng tan vỡ trước các ông lớn hùng mạnh Nhật Bản, Iraq, Saudi Arabia…

Thống kê sau cả 10 lượt trận đi và về, đoàn quân của của Kiatisuk xếp bét bảng B, không thắng nổi trận nào, thua 8, hòa 2 và để lọt lưới tới 24 lần. Đó là một nỗi đau quá lớn với nền bóng đá Thái Lan. Bởi sau khi trở thành “ông vua” Đông Nam Á vào các năm 2014, 2016 thì mọi thứ chỉ còn là ngộ nhận bởi điều quan trọng nhất vẫn là sự chênh lệch đẳng cấp.

Khởi đầu từ năm 2018, thế hệ U23 Việt Nam và ĐTQG liên tiếp có được những thành tựu lớn. Với những bước tiến vũ bão, HLV Park Hang Seo đã cùng U23 Việt Nam và ĐTQG đánh bại người Thái ở vòng loại U23 châu Á và mới nhất là tại giải đấu King’s Cup. Đó chính là là sự khẳng định rõ ràng nhất cho vị thế số 1 của bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á.

Và cũng giống như Thái Lan vài năm trước, song song với việc khẳng định vị thế số 1 ở khu vực, Việt Nam đang dần vươn ra trở thành một thế lực mới trên bản đồ bóng đá châu Á hay xa hơn nữa là tham vọng vươn ra tâm châu lục.

Tiến xa tại vòng loại World Cup 2022

Không phải ngẫu nhiên U23 Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á và Top 4 đội mạnh nhất ASIAD 2018. Và cũng không phải là câu chuyện khó tưởng tượng khi ĐT Việt Nam góp mặt ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Vậy nên, khi thầy trò Park Hang Seo góp mặt ở nhóm 2 tại vòng loại World Cup 2022 thì cũng không hẳn là “món quà” từ trên trời rơi xuống.

Thực tế, cách chơi cờ tướng online bóng đá Việt Nam đang ở trình độ cao chứ không phải phong độ nhất thời. Bởi vậy đang có lý do để người hâm mộ kỳ vọng vào kỳ tích khác của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022.

Nếu nhìn vào BXH FIFA, ĐT Việt Nam đang ở cửa dưới và đứng ở khoảng cách khá xa với các đội bóng mạnh. Thế nhưng, nhìn vào những màn trình diễn đầy lôi cuốn và mê hoặc trong thời gian gần đây dưới thời Park Hang Seo, ĐT Việt Nam có nhiều hy vọng để tiến xa tại giải đấu này.

Một cơ sở để ĐT Việt Nam có thể tin tưởng là HLV Park Hang Seo đang phát triển nền móng với những cầu thủ trẻ, có nhiều năm chơi bóng cùng nhau và có độ dày lực lượng ở cả thế hệ U23 trước đi lên, U23 hiện tại và những nòng cốt nhiều kinh nghiệm. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi vòng loại World Cup là chiến dịch kéo dài, bắt đầu từ mùa Thu năm nay cho đến tận cuối năm 2021, trong trường hợp chúng ta đi đến tận giai đoạn cuối cùng của vòng loại.

Nhưng cần lưu ý rằng, càng vào sâu ở giải đấu thì những thách thức càng lớn. Vì thế, ĐT Việt Nam cần phải trưởng thành nhiều hơn nữa mới có thể nuôi hy vọng tạo ra những bất ngờ trong khu vực giống như từng làm tại Asian Cup 2019.


tin tuc the thao

About the Author

tin tuc the thao
Joined: May 21st, 2019
Articles Posted: 195

CryptoBits - Welcome to the World of Crypto!
Explore the world of Crypto and learn to invest and earn, play games and become a part of the decentralized world today!
CryptoTab Browser - Easy way for Bitcoin Mining | CryptoTab Browser
CryptoTab Browser is the world's first web browser with built-in mining features. Familiar Chrome user interface is perfectly combined with extremely fast mining speed. Mine and browse at the same time!
FREE Android & iOS App - Get Paid to Explore!
The COIN app is a revolutionary new app that pays you to explore the world! Download it today and start earning while you are on the go!
CryptoTab Browser - Easy way for Bitcoin Mining | CryptoTab Browser
CryptoTab Browser is the world's first web browser with built-in mining features. Familiar Chrome user interface is perfectly combined with extremely fast mining speed. Mine and browse at the same time!
MXC | Bitcoin Trading Platform-Bitcoin_Litecoin Real-time Price Quotes | MXC Exchange
MXC Exchange is the world's leading digital asset platform. It provides real-time price quotations in multiple currencies such as BTC, LTC and ETH, and supports hundreds of digital assets trading and investment information. MXC Exchange is best choice
Bitcoin Exchange | Cryptocurrency Exchange | Binance
Binance cryptocurrency exchange - We operate the worlds biggest bitcoin exchange and altcoin crypto exchange in the world by volume