Lucky88: Dọc đường SEA Games 30: Những bng hồng trn đường chạy

Posted by tin tuc the thao on December 14th, 2019

Đoàn thể thao Việt Nam có kỳ SEA Games 30 thành công rực rỡ, vượt xa chỉ tiêu đề ra, nhưng những câu chuyện đằng sau tấm huy chương đã được các vận động viên, huấn luyện viên đoàn thể thao Việt Nam viết nên đầy cảm xúc.

“Mỗi ngày em phải chạy Grab kiếm tiền phụ gia đình”
Lời chia sẻ chân thật của cô gái Phạm Thị Thu Trang ngay sau giây phút đăng quang ở nội dung đi bộ 10.000 m làm những ai nghe được phải xót xa. “Nhà tôi nghèo, bố mẹ khó khăn nên phải như vậy chứ bản thân không muốn. Với lại tôi cũng chỉ chạy tầm 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến việc tập luyện”, Thu Trang chia sẻ. Lần đầu ra đấu trường SEA Games nhờ tấm vé vớt sau khi đoạt hạng nhì ở giải vô địch quốc gia khiến Thu Trang bỡ ngỡ, không biết đối thủ mạnh yếu ra sao, cũng chẳng có HLV đi cùng nên đặt mục tiêu về đích là thành công. Thế nhưng cô đã vượt qua tất cả để có được chiến thắng vỡ òa. Biết chuyện vượt khó của Thu Trang, một số mạnh thường quân tìm đến cô chia sẻ, hỗ trợ nhằm giúp tân nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á an tâm tập luyện.

Xem thêm: Cá độ bóng đá online

HLV Nguyễn Thị Bắc chia sẻ đi bộ là môn thể thao gian khổ bậc nhất của điền kinh bởi mỗi ngày VĐV phải đi tập khoảng 20 km, thi đấu thì đi từ sáng tinh mơ đến nắng chói chang vẫn chưa về đích, chỉ có người chịu khó không ngại khổ mới chơi được môn thể thao này và vì thế cả đội cùng vỡ òa với chiến thắng của Thu Trang. “Nhà Thu Trang nghèo lắm. Bố mẹ đi làm lam lũ nên cũng có ý kêu Thu Trang nghỉ đi làm chứ tập điền kinh lấy đâu ra tiền phụ gia đình. Để được chơi điền kinh, Thu Trang phải đi làm thêm có tiền phụ gia đình. Tôi rất ngưỡng mộ niềm đam mê và ý chí tuyệt vời của em. Tôi tin nếu tiếp tục phát huy, Thu Trang sẽ còn viết nên những thành công mới cho điền kinh nước nhà”, HLV Nguyễn Thị Bắc chia sẻ. Hôm nhận HCV, được nhiều người quan tâm, sau đó có mạnh thường quân biết chuyện đã hỗ trợ ít kinh phí, Thu Trang vui lắm, cô gái có khuôn mặt khắc khổ, hiền lành chia sẻ khi điều kiện tốt hơn sẽ không lái xe công nghệ nữa hòng tập trung cho điền kinh.
Những chuyện đặc biệt ở SEA Games 301

Khâm phục bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền
Nguyễn Thị Huyền làm điều hiếm có trong làng điền kinh khu vực lẫn thế giới khi vừa sinh con vẫn bảo vệ thành công cú đúp HCV SEA Games ở cự ly 400 m và 400 m rào. Làm cách nào để trong vòng 2 năm, Huyền vừa tròn thiên chức làm mẹ, vừa trở lại phong độ đỉnh cao?
Huyền kể 3 tháng sau khi sinh cô bắt đầu quay trở lại tập luyện. Khi đó đã ra khỏi đội tuyển nên một mình tập “chay” ở Từ Sơn (Bắc Ninh), không có quân xanh, không có HLV. “Tôi may mắn được gia đình hai bên, đặc biệt là gia đình chồng ủng hộ, trông con giùm để tôi dành thời gian tập luyện. Chồng tôi vốn là giảng viên đại học chuyên ngành điền kinh nên cũng hỗ trợ cho tôi một phần. Tuy nhiên, vấn đề vẫn ở bản thân khi tôi rất khát khao bảo vệ danh hiệu mà mình đã có được bên cạnh cảm nhận vẫn rất đam mê điền kinh”, Huyền bày tỏ.

Sau 6 tháng tập luyện, Huyền tái xuất ở giải điền kinh quốc tế TP.HCM, đoạt HCV nhưng vẫn chưa được ban huấn luyện (BHL) tuyển điền kinh quốc gia triệu tập. Phải đến tháng 9.2019, Huyền tiếp tục tỏa sáng ở giải vô địch quốc gia, cô mới được điền tên bổ sung lên tuyển và bùng nổ với cú đúp HCV với thông số thành tích ấn tượng không kém thời đỉnh cao là bao. Huyền thắng cả đồng đội Quách Thị Lan vốn đang là đương kim vô địch châu Á và khi nghe chuyện cô bảo vệ HCV SEA Games sau khi sinh con, những đồng nghiệp điền kinh khu vực chỉ biết nghiêng mình nể phục.
Huyền chia sẻ những thiệt thòi khi đi tập luyện là không được gần gũi con vốn đang còn nhỏ nên mỗi ngày tranh thủ lúc rảnh rỗi đều gọi điện hỏi thăm con. “Trước khi thi đấu, tôi mở điện thoại xem lại những clip mình quay về con, lấy đó làm động lực để cố gắng đoạt thành tích cao nhất”, Huyền nói.

Like it? Share it!


tin tuc the thao

About the Author

tin tuc the thao
Joined: May 21st, 2019
Articles Posted: 195

More by this author