Tham khảo một số lệnh giảm dung lượng cho file CAD

Posted by Kho Tai Phan Mem on August 23rd, 2022

Chỉ dẫn cách bớt sức chứa file cad


Trên thực tế , bạn có khả năng làm suy giảm sức chứa file bảng vẽ cad từ 20mb xuống còn 1mb trong tình huống bản vẽ có hàng chục cụ thể rác, không cần phải có. Bạn có khả năng làm việc này gấp rút với một vài lệnh được sự trợ giúp của autocad.
Step 01 : dùng lệnh audit
Bạn thực hành lệnh này để bảo đảm rằng bạn có khả năng lệnh làm nhẹ bản vẽ cad định dạng dxf. định dạng này giúp đồng thuận chuyển đổi dữ liệu giữa những ứng dụng xây dựng được mượt mà hơn.

Kể từ khi bạn gõ lệnh vào có thể có một dòng lời nhắn được phơi bày audit fix any error deleted [ yes/no]. Chúng ta lựa chọn yes nhé.

Step 02 : lệnh dxfout
Lệnh này làm cho bạn xuất ra file bản vẽ dưới định dạng dxf, khiến file dịu dàng hơn.

Và lúc xuất ra bạn nhớ chổ đứng mình lưu file đó chổ nào nhé. Sẽ cần cho bước tiếp theo !

Step 03 : nhảm nhí ! – trình tự ngược
ở bước này, bạn lấy cái file dxf vừa xuất ra ở step 02 chuyển trái lại thành file cad nhé. Vì vậy, khi nảy mình mới la những người nhớ chổ đứng lưu file dxf ở nơi nào đó.

Phải làm như thế mới pu file xuất ra giảm bớt sức chứa mà cam kết được tính chuẩn xác của bản vẽ.

Không phải autodesk rãnh rỗi sinh u mê mà làm thế này cho phiền nhiễu chơi đâu !


Nom na tiến trình ngược này nhiều khả năng được hiểu theo dạng dân giã như sao.

Một bao lúa vừa lộn lúa, lúa lép , trấu, hạt cỏ, bụi đất. Thì phải đổ nó ra một cái xìa để sàn nó lại, tẩy trừ những thứ không cần phải có kia – chính chúng làm bao lúa của người làm nông ta thêm nặng. Khi vừa sàn xong, đổ lại bao thì bao lúa giá trị hơn, chứa toàn lúa no, và bao lúa sẽ nhẹ hơn.

Step 04 : mấu chốt à ! dùng lệnh pu
đây chính là bước mấu chốt nhất trong tiến trình nhé những người, bạn mà bỏ dở bước này thì xem như những gì bạn đã chuẩn bị sẵn điều công cóc hết.

Lệnh pu – trở lại việc sàn lúa của anh người làm nông ta. Pu – không khác gì việc anh người làm nông chấm dứt sau một thời gian sàn lúa và tiến hành đổ lúa no vào bao vậy đó.

Bạn gõ trên pu trên bàn phím và ấn enter. Lúc lệnh hiện hồn lên, bạn click chuột chọn ok. Cử hành sau một thời gian lưu file đã bớt sức chứa.

3. Tạm kết – túm cái váy lại
Kể từ khi hoàn thành những bước trên , bạn nhìn xem lại file cad của bản thân hạn chế được bao nhiêu sức chứa. Bạn bắt chước trật tự các bước khắc phục trong thông tin này có khả năng làm suy giảm sức chứa file cad gấp 10 lần đấy. Một file 30mb có khả năng tụt xuống 2 – 3mb à nha ! bạn mà bố trí layer tốt còn nhiều khả năng giảm bớt ngoài ra.

Không những thế bạn còn có khả năng dùng lệnh wblock góp ý sang file 2dmax, tuy nhiên chỉ dùng cho trong tình huống bản vẽ nhỏ , ít các cụ thể và không quá lớn rác.

Rồi kế hoạch nói thao thao bất tuyệt, chém bão, chặt mưa sắp tới cũng mệt vãi rồi. Qua bài viết phương pháp làm giảm bớt sức chứa file cad này, góp một phần sức nhỏ giúp những người trong tiến trình học tập ; kể cả trong việc của những người được dịu dàng đôi chút ! vì đời sống này đúng là vướng mắc. Nỗ lực lên nhé những người. Thời đại này thiếu hẳn thì quá có thật đó.

#giảmdunglượngfilecad
#giảm_dung_lượng_file_cad
#giamdungluongfilecad
#giam_dung_luong_file_cad
#giảmdunglượngbảnvẽcad
#giảm_dung_lượng_bản_vẽ_cad
#giamdungluongbanvecad
#giam_dung_luong_ban_ve_cad
#khotaiphanmem

Like it? Share it!


Kho Tai Phan Mem

About the Author

Kho Tai Phan Mem
Joined: July 14th, 2022
Articles Posted: 24

More by this author